Giữ an toàn chống trộm khi ở nhà một mình

Khi bạn muốn giữ an toàn cho ngôi nhà của mình. Ở nhà một mình bị trộm ghé thăm ta nên làm thế nào để vừa có thể đuổi trộm, vừa có thể đảm bảo an toàn?. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

#1. Thanh chốt cửa an toàn dành cho cửa phòng

Thanh chốt cửa an toàn dành cho cửa phòng

Đây là chốt trượt mở an toàn là phụ kiện cửa có dạng chốt nổi, khi cánh cửa muốn mở ra thì cần … lại và gạt thanh trượt mở sang một bên là có thể mở cửa hoàn toàn để. Nếu đúng là người mình cần tiếp thì người sử dụng sẽ sập cửa lại, gạt thanh trượt của cây chốt nổi … Cách lựa chọn chốt cửa, chốt trượt mở an.

#2. Dây xích chặn cửa

Dây xích an toàn hay thanh trượt chặn cửa ở trên (door guard) đều có công dụng giống nhau. Cả hai đều giúp cho cánh cửa hé mở, trong ngoài nhìn thấy nhau qua khe hẹp.

#3. Khóa cửa thông phòng lắp cho cửa gỗ

khóa cửa thông phòng lắp cho cửa gỗĐây là kiểu sản phẩm khóa cơ thông dụng, có cấu tạo bao gồm các chốt khóa là phần tạo nên sự chắc chắn của bộ khóa cửa. Bộ khóa bằng cơ chỉ có 2 chốt: chốt ngang, chốt chéo. Chốt chéo có tác dụng đóng cửa tạm thời ngăn cho cửa không tự nhiên mở, chỉ cần xoay tay vặn là chốt này sẽ mở, không có khả năng chống xâm nhập trái phép. Chốt ngang có chức năng chính là khóa cửa, chống mở cửa, độ dày của chốt ngang chỉ từ 5-8mm.